THỰC ĐƠN

Cơm hến

CH

 

Cơm hến

 

Không cần phải lặn lội đi đến tận Huế xa xăm mới được thưởng thức Cơm Hến, nay với các chuỗi nhà hàng O Huế mọc lên thì đi đến bất kỳ nơi đâu bạn cũng đều được thưởng thức món Cơm Hến quen thuộc ấm tình người Huế. Tuy Cơm Hến là món ăn bình dân, đơn giản nhưng để được có được một chén Cơm Hến đúng điệu đòi hỏi người nấu phải am hiểu về ẩm thực Huế. Trong cơm Hến có 14 thứ thực phẩm và gia vị như cơm, thịt hến, nước hến, rau sống, đậu phộng rang, dầu mè, ruốc, ớt, bì heo, tóp mỡ rang giòn .. tạo hương vị đặc biệt giòn tan khi ăn.

Cơm Hến quan trọng nhất là nước ruốc sống (loại ruốc biển Thuận An làm từ con moi phơi 9 nắng) khi cho một thìa ruốc vào thì cơm hến có mùi rất đặc trụng. các loại gia vị khác là dầu phộng, đậu phộng chiên mỡ, bì heo thái con nhộng rang phồng, ớt, tiêu, hành …

Ăn kèm với tô cơm hến không thể thiếu chén nước luộc hến, nước hến có màu trắng đục, bỏ thêm ít gừng vào cho mùi thơm “nức mũi”.

Thưởng thức tô cơm hến với những con hến nhỏ li ti mà các đầu bếp của O Huế đã cẩn thận chăm chút cho từng món ăn, khách hàng sẽ thấu hiểu được tâm tình người Huế trong mỗi nguyên liệu dù rất nhỏ bé nhưng làm nên một món ăn hết sức đặc biệt.

[elegance-modal-box]
0966.022.023 0946.481.486