THỰC ĐƠN

Thực đơn

BBH

Bún Bò Huế


Bún bò Huế chính là linh hồn của ẩm thực Huế, đây là món ăn đặc trưng chủ đạo của chỗi nhà hàng O Huế,độ ngon và nổi tiếng của món ăn này hầu như ai cũng được nghe đến.

Nhưng để được thưởng thức một món Bún Bò Huế đặc biệt thì chỉ có ở O Huế mới làm được điều này. Bún bò Huế được nấu bởi những đầu bếp giàu kinh nghiệm và khắt khe nhất, trên công thức chuẩn nhất, hương vị đậm đà nhất. Bún ngon được hay không một phần nhờ vào nước dùng, các đầu bếp của O Huế thực sự sở hữu một bí quyết pha nước dùng cực ngon và hấp dẫn.

Thành phần tạo nên món Bún bò Huế gồm có: một miếng chân giò, một miếng giò tự nắm, một miếng tiết lợn nhỏ và tất nhiên phải có vài lát thịt bò. Rau ăn kèm cũng rất tươi và phong phú. Nước dùng tao nên hương vị đặc biệt cho Bún Bò Huế. Vị cay nồng của ớt, hương thơm của sả, một ít mắm ruốc kết hợp cùng nhau làm dậy lên mùi vị vô cùng đặc trưng của xứ Huế. Đó là lý do vì sao mà “Bún bò Huế” vang tiếng khắp cả nước đi đến đâu cũng bắt gặp các quán ăn có bún bò Huế. Địa chỉ ăn bún bò Huế thì rất nhiều nhưng không phải nơi nào cũng được ngon và hấp dẫn như tại O Huế.

 

 CH

 

Cơm Hến


Không cần phải lặn lội đi đến tận Huế xa xăm mới được thưởng thức Cơm Hến, nay với các chuỗi nhà hàng O Huế mọc lên thì đi đến bất kỳ nơi đâu bạn cũng đều được thưởng thức món Cơm Hến quen thuộc ấm tình người Huế. Tuy Cơm Hến là món ăn bình dân, đơn giản nhưng để được có được một chén Cơm Hến đúng điệu đòi hỏi người nấu phải am hiểu về ẩm thực Huế. Trong cơm Hến có 14 thứ thực phẩm và gia vị như cơm, thịt hến, nước hến, rau sống, đậu phộng rang, dầu mè, ruốc, ớt, bì heo, tóp mỡ rang giòn .. tạo hương vị đặc biệt giòn tan khi ăn.

Cơm Hến quan trọng nhất là nước ruốc sống (loại ruốc biển Thuận An làm từ con moi phơi 9 nắng) khi cho một thìa ruốc vào thì cơm hến có mùi rất đặc trụng. các loại gia vị khác là dầu phộng, đậu phộng chiên mỡ, bì heo thái con nhộng rang phồng, ớt, tiêu, hành …

Ăn kèm với tô cơm hến không thể thiếu chén nước luộc hến, nước hến có màu trắng đục, bỏ thêm ít gừng vào cho mùi thơm “nức mũi”.

Thưởng thức tô cơm hến với những con hến nhỏ li ti mà các đầu bếp của O Huế đã cẩn thận chăm chút cho từng món ăn, khách hàng sẽ thấu hiểu được tâm tình người Huế trong mỗi nguyên liệu dù rất nhỏ bé nhưng làm nên một món ăn hết sức đặc biệt.

CS

Cơm Sen – Món ăn Cung Đình


Nhìn cơm sen xứ Huế thực khách sẽ cảm thấy như đang đứng trước môt tuyệt tác nghệ thuật của nghệ nhân tài ba. Nét nổi bật của cơm lá sen là mùi sen thơm mát, màu sắc hấp dẫn. Mùi thơm của lá sen thấm vào từng hạt cơm rời, dẻo, cùng với vị ngọt của thịt gà và tôm, vị bùi của hạt sen, đậu… tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị rất riêng của cơm lá sen mà không một món cơm nào có được.

Sen Huế nổi tiếng là sen quý, được trồng từ thời các chúa Nguyễn, đến đời Gia Long. Sen có vai trò và vị trí đặc biệt cả về tâm linh, văn hóa cho đến ẩm thực. Sen dùng để ướp trà, là nguyên liệu chính chế biến các món ăn.

Để thực hiện món cơm sen ngon, đẹp mắt thì việc đầu tiên đó là lựa chọn nguồn nguyên liệu. Do cơm sen có hai loại để cho nhiều người có thể lựa chọn là cơm sen chay và cơm sen mặn nên nguyên liệu thực hiện cũng khác nhau nhưng nhất thiết phải có hạt sen và loại gạo mới, thơm khi nấu chín phải mềm và dẻo.

 

BH 

Bún Hến


O Huế không chỉ nổi tiếng với món cơm hến mà bún hến cũng được thực khách đón nhận nhờ hương vị thơm ngon riêng biệt. Một tô bún hến đầy đủ gồm: bún, hến tẩm ướp xào săn, hoa chuối, giá trần, bạc hà, ớt, đậu phụng, mắm ruốc, hành phi, tóp mỡ….cùng một chén nước hến nóng hổi và một khay gia vị chanh ớt để khách nêm nếm thêm, tùy khẩu vị mỗi người. Chỉ chừng ấy thôi, nhưng ngon đến lạ kỳ, mỗi tô bún chỉ một nhúm hến mà vẫn ngọt ngào, ngọt ngào bình dị mà khó quên như người Huế vậy.

 

Các loại chè ngon đặc trưng tại O Huế gồm có:

Chè bắp Cồn Hến: 


CBCH 

Nói đến chè Huế không thể không nói đến chè bắp bởi đây là món chè đặc trưng của người Huế. Người Huế nấu chè bắp thì phải lấy bắp non hay còn gọi là bắp sữa ở Cồn Hến mới ngon, khi nấu đem nạo bắp cho tơi nhỏ kết hợp với bột lọc và đường trắng cho đến khi đặc lại, chè sẽ thơm lừng mùi bắp rất dân dã.

Chè bột lọc thịt quay: 

Chè bột lọc heo quay


Chè bột lọc thịt quay được chế biến từ những miếng thịt heo quay, cắt vuông bằng quân súc sắc nhỏ (có cả bì lợn, cả thịt) bọc ngoài là màng bột nếp, rồi cho vào nước đường đun thành chè. Chè này có lẫn cả vị ngọt và mặn nên ăn không ngấy.Chè bột lọc có hình thức viên tròn nhỏ, làm bằng bột năng, khi luộc chín, viên bột từ màu trắng đục thành màu trắng trong, ăn với nước đường và đây là món chè luôn được ăn nguội hay nóng ấm chứ không bao giờ ăn lạnh.

 

Chè hạt sen và chè nhãn bọc hột sen:

Chè hạt sen long nhãn

Là loại chè thanh cao, được chế biến từ hột sen hồ Tịnh Tâm.


Chè sen nấu theo kiểu Huế được đem hấp chín, sau đó nấu chung với nước đường cát trắng hay đường phèn trong vắt cho đến khi sôi nhẹ. Vị ngọt của đường đủ thấm vào hột sen là bắc ra ngoài bếp. Để được nồi chè ngon, người nấu phải túc trực canh chừng để lửa cháy vừa phải, tay khuấy, trộn thật nhẹ nhàng, thời gian cũng chỉ vừa đủ để hạt sen “không già, không non”. Nấu già, hột sen sẽ mất hương thơm tự nhiên. Nấu non, hương sen sẽ không tỏa ngát.Ngày xưa, món chè long nhãn hạt sen là món ăn vương giả bởi chỉ tầng lớp vua chúa hay quan lại ở Huế mới được thưởng thức. Món chè thanh nhã và quý phái này ưa nằm trong những cái chén đẹp nhất, chỉ múc mươi hột, để lạnh rồi thưởng thức. Nếu đã nếm một lần, bạn sẽ không thể quên sự ngọt ngào và tinh tế của nó.

Chè khoai tía:

Chè khoai tím


Món này rất nhiều vị khách ưa thích vì màu sắc và hương vị hấp dẫn. Chè được nấu từ khoai môn tím, rồi nấu chung với nước dừa và để nhỏ lửa đến khi vừa sánh là được. Thêm đường sao cho vừa nhưng không để mất đi mùi thơm của nước dừa. Chè có vị thơm ngọt và thanh.

 Chè đậu ngự, đậu ván, đậu quyên:

CDNDVDQ

 

Cũng là những loại có xuất xứ lâu đời ở Huế. Chè được nấu mềm nhưng vẫn giữ được nguyên hạt đậu. Chè dẻo thêm đậu phụng rang giã nhỏ và nước dừa. Co thêm nước cốt dừa để tăng vị béo cho ly chè, thêm chút đậu phụng rang phảng phất hương vị thơm ngậy.
Chè thập cẩm:

CTC


Tổng hợp của nhiều loại chè như chè đậu xanh dừa, chè đậu đỏ, chè bột lọc…

 

 

[elegance-modal-box]
0966.022.023 0946.481.486